• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Tin tức chung

Sinh hoạt chuyên đề tại An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên của Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế

          Ngày 12/10/2023, Chi bộ TT Hỗ trợ đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Về nguồn - Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” Hình thức trải nghiệm thực tế tại An toàn khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Chi, Bí thư chi bộ- Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể đảng viên và những quần chúng tích cực của chi bộ TT Hỗ trợ đào tạo quốc tế.         ATK Định Hóa nằm trên địa phận huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, giáp danh với các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước sống và làm việc trong khoảng thời gian từ năm 1947 đến năm 1954, để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp vĩ đại của nhân dân ta. ATK Định Hóa đã được xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012 theo Quyết định số 548/QĐ-TTg.
          Tại buổi sinh hoạt, Đoàn Chi bộ TT Hỗ trợ đào tạo quốc tế đã làm Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ của Khu di tích. Trước anh linh Bác, các đảng viên bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với công lao của vị cha già dân tộc và xin hứa tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng đất nước.

 
     Tiếp theo, Đoàn đi dâng hương tại: Đồi Phong tướng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì lễ phong quân hàm cấp tướng cho một số lãnh đạo-chỉ huy quân đội, trong đó có đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều vị tướng xuất sắc của quân đội nhân dân Việt Nam như đồng chí Nguyễn Bình, Nguyễn Sơn, Văn Tiến Dũng, Hoàng Văn Thái, Trần Đại Nghĩa, Trần Tử Bình…, Đoàn được hướng dẫn viên dẫn đi tham quan và nghe giới thiệu về các địa điểm khác của ATK, được nghe giới thiệu rất chi tiết về di tích Đồi Tỉn Keo. Di tích gồm các hạng mục: lán ở của Bác và lán của anh em bảo vệ, giúp việc, lán họp Bộ Chính trị, trạm gác, hầm trú, hào thoát xuống chân đồi… Tại đây, Bác đã soạn thảo, ký nhiều văn kiện quan trọng và cùng Bộ Chính trị họp thông qua kế hoạch tác chiến - tấn công chiến lược Đông Xuân 1953- 1954, tạo tiền đề cho chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Ngoài ra, Đoàn cũng thăm nhà trưng bày bảo tàng nơi lưu giữ những tư liệu quý và hiện vật về chiến tích hào hùng của những năm tháng ở chiến khu Việt Bắc nơi Trung ương Đảng, Bác Hồ lãnh đạo toàn quốc bảo vệ độc lập dân tộc.
          Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp các đảng viên, quần chúng hiểu chi tiết hơn về cuộc sống và cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp vĩ đại, toàn thể đảng viên, quần chúng tích cực của Chi bộ quyết tâm học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu của người đảng viên, không ngừng học tập rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ban Biên tập