Rộng ràng Tết cổ truyền Campuchia Chol Chnam Thmay

ITSC – Tối ngày 15/4, Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo Quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã tổ chức thành công Chương trình Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay cho Lưu học sinh Campuchia.

Tham dự chương trình, về phía khách mời quốc tế có Bà Chea Kimtha – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; về phía Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo Quốc tế có ông Trần Minh Thư – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp và viên chức, người lao động tại Trung tâm cùng các Đại diện: Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia do ông Lê Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Hội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân…

Vun đắp mối quan hệ
Bà Chea Kimtha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, Bà Chea Kimtha nhấn mạnh “Tình đoàn kết lâu dài, vững mạnh, giúp đỡ lẫn nhau của Campuchia và Việt Nam đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của hai dân tộc và là cơ sở vững chắc trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ và phát triển mối quan hệ song phương. Với ý nghĩa trên, lãnh đạo hai nước đã nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Đảng, các bộ ban ngành, chính quyền các địa phương; đặc biệt quan tâm đến đào tạo lưu học sinh và đúc kết kinh nghiệm lẫn nhau, cùng góp phần củng cố và phát huy tình hữu nghị giữa hai nước. Các bạn lưu học sinh trên cương vị là thanh niên có nghĩa vụ quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao, đó là gắn kết nhân dân với nhân dân, đất nước với đất nước, tạo nên sự hiểu biết chung, giao lưu văn hóa, tin tưởng lẫn nhau nhằm tăng cường và phát huy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước Campuchia – Việt Nam. Bà Chea Kimtha đánh giá cao những bước tiến trong việc đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam và gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện giúp đỡ các bạn lưu học sinh trong thời gian các em học tại Việt Nam”

Lưu học sinh Chan Seanghort giới thiệu về nguồn gốc của lễ hội Chol Chnam Thmay.

Đại diện Lưu học sinh Campuchia, em Chan Seanghort đã giới thiệu về nguồn gốc của lễ hội Chol Chnam Thmay và cảm ơn Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo Quốc tế đã tạo điều kiện cho lưu học sinh vui tết cổ truyền dân tộc.

Đại biểu chụp hình lưu niệm.

Chương trình được tổ chức long trọng với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, tạo bầu không khí gần gũi, ấm cúng và vui tươi.

Thái Toại - Kim Dung