Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 04/11/2023, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2023).
(Đại biểu tham dự chương trình)
Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu quốc tế có Bà Chea Kimtha Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương  quán Campuchia tại Việt Nam cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Đại sứ quán.
Về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế có bà Đào Thị Hà Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm; ông Phạm Huy Thông, Phụ trách Phòng Quản lý lưu học sinh và Chuyên gia cùng các cán bộ nhân viên
Về phía khách mời có Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam Camphuchia, các trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân và các em lưu học sinh Campuchia đang học tại các trường đại học trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Chea Kimtha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia đã ôn lại những bài học về quá trình dành độc lập dân tộc và cảm ơn đóng góp của quân tình nguyện Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng đất nước Campuchia.
(Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các lưu học sinh Campuchia)
Bà Phó Giám đốc Đào Thị Hà Ninh đã tặng hoa chúc mừng toàn thể các lưu học sinh Campuchia đang sinh sống tại Việt Nam nhân dịp 70 năm ngày Campuchia giành được độc lập.
Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo môi trường giao lưu, tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia.
Buổi lễ được tổ chức chu đáo, trang trọng, tạo bầu không khí gần gũi, ấm cúng và vui tươi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện nét văn hóa truyền thống của đất nước và con người Campuchia.