• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Tin tức chung

Đại hội Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế 2023

ITSC – Chiều ngày 18/4, Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế;
Về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Chi – Giám đốc Trung tâm và cùng toàn thể công đoàn viên Trung tâm.
Một nhiệm kỳ vượt khó thành công
Tại Đại hội, Chủ tịch công đoàn bộ phận Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế Trần Thị Vân Anh trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế luôn tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn. Luôn quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động trong cơ quan. Được sự ủng hộ, tạo điều kiện hỗ trợ của Cấp ủy và Lãnh đạo Trung tâm mà đời sống vật chất của người lao động được cải thiện: tiền ăn trưa, tiền hỗ trợ các ngày Lễ, Tết, nghỉ mát, trang phục được duy trì đều đặn; các chế độ về làm việc, nghỉ ngơi, chế độ tiền lương, BHXH, BHYT, chế độ làm thêm giờ và các chế độ khác được bảo đảm đúng quy định. Bên cạnh sự chăm lo về đời sống vật chất, Chính quyền và Công đoàn Trung tâm cũng luôn quan tâm tới đời sống tinh thần của cán bộ đoàn viên bằng nhiều hoạt động phong phú như: tổ chức du xuân, nghỉ hè, sinh nhật, thăm hỏi, hiếu, hỉ, chúc thọ tứ thân phụ mẫu đoàn viên, tặng quà Tết thiếu nhi, trung thu và tặng quà con CBCNV đạt danh hiệu HSG-HSTT; gặp mặt các cựu CBCNV Trung tâm vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm; động viên đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn hoá thể thao, văn nghệ… do Công đoàn cấp trên phát động, tổ chức.
 
Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trung tâm đã tham gia đầy đủ các hoạt động quyên góp, ủng hộ, từ thiện xã hội: ủng hộ các cháu bị cách ly vì Covid tỉnh Điện Biên, chương trình “Máy tính cho em”, ủng hộ Hội người mù,… bằng các hình thức như tiền mặt, mua vé xem nghệ thuật …

 
Đồng chí Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Hải Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Nguyễn Hải Thanh hi vọng nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn Trung tâm tiếp tục phát huy những thành công của nhiệm kỳ vừa qua, thiết thực quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích đoàn viên làm một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp người lao động đến với tổ chức Công đoàn, đặc biệt quan tâm chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị. Đồng chí cũng nhấn mạnh Công đoàn Trung tâm cần bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Công đoàn cấp trên, chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời chủ trương, phát triển hoạt động Công đoàn, phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên để tăng cường nguồn lực và sức mạnh cho các hoạt động Công đoàn. Một nội dung hết sức quan trọng nữa là Công đoàn phải thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng sống cho đoàn viên Công đoàn. Công đoàn cũng cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của đoàn viên trong giai đoạn Cục Hợp tác quốc tế và Trung tâm đang hoàn thiện chức năng nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, lấy sự tham gia của đoàn viên Công đoàn làm thước đo cho hoạt động tổ chức Công đoàn, quan tâm phát hiện bồi dưỡng đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng.
 
Đại diện Chi ủy Chi bộ Trung tâm tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã tín nhiệm bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội với chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Thái Toại - Thùy Minh