• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành và phát triển

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
 
        Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo quốc tế trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế Bộ giáo dục và Đào tạo, tiền thân là Trung tâm Phục vụ học sinh nước ngoài trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập ngày 10/6/1988  theo QĐ số 673/QĐ-TCCB của Bộ trưởng Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trung tâm có nhiệm vụ phục vụ học sinh nước ngoài (LHS) về ăn, ở nội trú và thực hiện các chế độ chính sách đối với LHS theo quy định.
       Ngày 02/5/2008 Trung tâm Phục vụ học sinh nước ngoài và Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài chuyển về trực thuộc Cục Đào tạo với Nước ngoài theo QĐ số 2505/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
       Ngày 02/3/2009 Trung tâm phục vụ học sinh nước ngoài được đổi tên thành Trung tâm Sinh viên quốc tế theo QĐ 02/QĐ-ĐTVNN  của Cục trưởng Cục Đào tạo với Nước ngoài.
       Ngày 02/3/2018 Trung tâm sinh viên quốc tế và Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài được tổ chức lại thành Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo quốc tế trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (QĐ số 615/QĐ-BGDĐT). Hiện Trung tâm có 3 phòng chức năng: Phòng Hành chính – Tổng hợp; Phòng Lưu học sinh & Chuyên gia và Phòng Hợp tác - Đào tạo. Trụ sở chính tại số 23 Tạ Quang Bửu – Phường Bách Khoa – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội.  

        Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã tiếp đón và phục vụ hàng nghìn lượt LHS của nhiều nước như: Lào, Campuchia, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Palestin, Mozambich… góp phần vào đào tạo giúp bạn hàng nghìn cán bộ chuyên gia trong các lĩnh vực. Đã giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Việt cho nhiều lượt học viên các nước: Mỹ, Nhật, Đức, Hàn, Trung Quốc … Với thành tích nổi bật trên Trung tâm đã được Chính Phủ Việt Nam cũng như các nước Bạn tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương như :
Huân chương Lao động hạng Ba: Chủ tịch nước CHXHCN VN tặng (1998)
Huân chương Lao động hạng Ba: Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng (1998)
Huy chương vàng xây dựng đất nước: Chính phủ Hoàng gia Campuchia tặng (1999)
Huân chương Lao động Hạng Nhì: Chủ tịch nước CHXHCN VN tặng (2008)
Huân chương Lao động Hạng Nhì: Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng (2008)
Huân chương SAHAMETREI: Chính phủ Hoàng gia Campuchia tặng (2008)
Huân chương Lao động Hạng Nhất: Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng (2018)
        Kế thừa và phát huy truyền thống sẵn có, Trung tâm tiếp tục phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, để góp phần phát triển mối quan hệ với các nước nói chung và của ngành nói riêng.
        Sau đây là một vài hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển Trung tâm

Kỷ nệm 10 năm thành lập Trung tâm 

Ảnh hoạt động của LHS tại Trung tâm

Ảnh hoạt động giao lưu thể thao

Chào mừng thành lập Hội phụ nữ VN 2003

Lễ bàn giao LHS tốt nghiệp năm 2003
Tổ chức gặp mặt chiêu đãi Tết cổ truyền VN năm 2006

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2006
Kỷ nhiệm ngày Quốc khánh nước CHXHCN VN 2006
Chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước CHDCND Lào

Hội nghị Cán bộ Cán bộ CNVC năm 2021