Giao lưu văn hóa thể thao sinh viên quốc tế năm 2023

Từ ngày 01/04 - 02/04, Lưu học sinh (LHS) Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế (HTĐTQT) đã tham gia ngày hội giao lưu văn hóa thể thao sinh viên quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm cùng các bạn LHS.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm HTĐTQT có ông Phạm Huy Thông, Phụ trách phòng LHS và chuyên gia;
Về phía khách mời quốc tế có: ông Trịnh Đại Vĩ, Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; ông Celso Boene, Tùy viên tài chính, Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam;
Về phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có: TS. Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Việt Anh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế cùng các thầy cô là trưởng, phó phòng ban, khoa và các LHS quốc tế.
Ngày hội diễn ra trong hai ngày, với nhiều nội dung hấp dẫn như: thi đấu thể thao, thi cắm trại, giao lưu văn hóa, ẩm thực…. Các hoạt động đã tạo nên bức tranh rực rỡ sắc màu, giúp chương trình giao lưu trở thành nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.
Là cầu nối tìm hiểu văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới
LHS Trung tâm HTĐTQT tham gia tất cả các nội dung thi đấu thể thao như kéo co, bóng rổ, cầu lông…, tranh tài cùng 100 LHS đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Hữu nghị T78, trường Hữu nghị T80, trường Đại học Thương Mại, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Tài chính. Với tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình, LHS Trung tâm HTĐTQT cống hiến những trận đấu kịch tính và đạt giải nhất môn cầu lông nội dung nam nữ, giải nhì bóng rổ.
Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực được diễn ra giữa LHS các nước đến từ nhiều quốc gia như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Mozambique, Mông Cổ, Ba Lan …. đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa sinh viên và LHS trên thế giới.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Đại biểu tham quan, chấm điểm trại. Ảnh: Thái Toại

Ông Phạm Huy Thông trao giải Khuyến khích cắm trại. Ảnh: Thái Toại