• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Tin tức chung

Lưu học sinh tại Trung tâm tham gia "Hành trình hữu nghị năm 2022"

ITSC- Ngày 24-4, Lưu học sinh tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế tham gia chương trình "Hành trình hữu nghị năm 2022" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Sở du lịch và UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của HAUFO, là hoạt động nhằm giao lưu, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Tham dự chương trình có đại diện nhiều tổ chức trong và ngoài nước đang làm việc tại Việt Nam, về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế đã cử đại diện của các Đoàn lưu học sinh như Lào, campuchia. Srilanka, Mô-dăm-bích, Hungary, Bungary, Nga ..v.v.. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đến thăm Chùa Thầy và trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian, điệu hò quan họ Bắc Ninh, thưởng thức những món ăn dân tộc tại Khu du lịch Tuần Châu Hà Nội thuộc huyện Quốc Oai. 
Chia sẻ sau chương trình "Hành trình hữu nghị năm 2022" đại diện lưu học sinh Lào bạn Khamhou Keomanila, Bí thư Chi bộ lưu học sinh Lào tại Trung tâm cho biết "Thay mặt cho lưu học sinh Lào, chúng em cảm ơn tới Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế, HAUFO và Ban tổ chức đã cho lưu học sinh nước ngoài nói chung, lưu học sinh Lào nói riêng một trải nghiệm rất tuyệt vời, qua chương trình chúng em hiểu hơn về nét đặc trưng văn hóa Việt Nam". Đồng quan điểm với bạn Khamhou Keomanila, Trưởng đoàn lưu học sinh Campuchia tại Trung tâm bạn Lihou Brak cũng nhấn mạnh rằng "đây là một trải nghiệm bổ ích, đầy ý nghĩa mang lại cho chúng em nhiều kiến thức về văn hóa Việt Nam qua những bài hát, điệu múa hay các trò chơi dân gian."
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hành trình hữu nghị năm 2022:

Tiếng cồng chiêng say đắm lòng người tại Chùa Thầy
 
Các đại biểu thắp hương tại Chùa Thầy

Đại biểu tham gia các trò chơi dân gian tại Khu du lịch Tuần Châu Hà Nội
 
 
Lưu học sinh chụp hình lưu niệm tại Khu du lịch Tuần Châu Hà Nội thuốc huyện Quốc Oai.
 
Thái Toại