• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Tin tức chung

Làm việc với trường Đại học Y dược Thái Bình về công tác tiếp nhận, quản lý, đào tạo sinh viên quốc tế.

ITSC- Chiều ngày 12/8/2022, tại Trung tâm Hỗ trợ đào tạo Quốc tế (HTĐTQT), lãnh đạo Trung tâm tiếp đón và có buổi làm việc với trường Đại học Y dược Thái Bình về công tác tiếp nhận, quản lý, đào tạo sinh viên quốc tế.

Tiếp đoàn có Bà Nguyễn Thị Hoàng Chi - Giám đốc Trung tâm HTĐTQT cùng đại diện phòng Quản lí lưu học sinh & Chuyên gia.

Về phía trường Đại học Y dược Thái Bình có Ông Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Quản lý lưu học sinh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí cán bộ quản lý, phòng chức năng của nhà trường.
(Quang cảnh buổi làm việc. ảnh: Thái Toại)
 
Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Quốc Tiến giới thiệu về lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà Đại học Y dược Thái Bình đã đạt được, đặc biệt trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Việt Nam, trường được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước CHDCND Lào từ năm 1969, Vương quốc Campuchia từ năm 1982, Cộng hòa Mô-dăm-bích từ năm 2016

Đến nay, nhà trường đã đào tạo được trên 900 Bác sỹ cho nước bạn Lào và Campuchia. Nhờ những thành tích nổi bật trên, trường Đại học Y dược Thái Bình đã nhận được nhiều phần thưởng của nước bạn trao tặng: Chính phủ CHDCND Lào trao tặng Huân chương Itxala, Huân chương Lao động Hạng nhất, Huân chương Hữu nghị cho tập thể và 27 huân chương cho cá nhân, Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng Huân chương Vàng xây dựng đất nước .v.v..

 
(Quang cảnh buổi làm việc. ảnh: Thái Toại)
 
Giám đốc Nguyễn Thị Hoàng Chi hoan nghênh đoàn đã tới thăm - làm việc và bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong hơn 50 năm qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác đào tạo sinh viên quốc tế; chia sẻ thông tin về tình hình các sinh viên quốc tế đến Việt Nam học tập và nghiên cứu, các lĩnh vực ưu tiên mà các bạn sinh viên quốc tế quan tâm. Ngoài ra, cũng mong muốn nhà trường luôn đồng hành cùng các hoạt động của Trung tâm, Cục Hợp tác Quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, quản lý sinh viên quốc tế.
 
Thái Toại