Giao lưu bóng đá hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào – Campuchia

Giao lưu bóng đá hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào – Campuchia năm 2022
(ITSC) – Chiều và tối ngày 1/4, trên sân bóng Phương Nam đã diễn ra Giải bóng đá Giao hữu quốc tế năm 2022 chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia (từ ngày 13 đến 16/4) và chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Giải giao hữu do Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế cùng một số đơn vị tổ chức với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ Đoàn TNCS Cục Hợp tác quốc tế, lưu học sinh (LHS) Lào và LHS Campuchia.
Tới tham dự khai mạc giải có Ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế,Bộ Giáo dục & Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Hoàng Chi - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Đào tạo quốc tế; Ông Phan Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế; đại diện nhà tài trợ Công ty Bia Việt và hơn 150 vận động viên, cổ động viên.

​ Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Hải Thanh - PCT. Cục Hợp tác quốc tế, BGD&ĐT nhấn mạnh, hoạt động giao lưu thể thao hữu nghị lần này nhằm chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào và Tết cổ truyền Chol Chnam của nhân dân Campuchia, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hoá giữa LHS các nước, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế đối với các bạn lưu học sinh đang học tập và sinh sống tại Việt Nam,
​Sau 4 trận đấu khởi tranh cùng sự tham gia của 4 đội bóng: hai đội bóng thanh niên Cục Hợp tác quốc tế - BGD&ĐT, Đoàn LHS Lào, Đoàn LHS Campuchia đã diễn ra Lễ bế mạc, trao giải. Chức vô địch thuộc về đội bóng Đoàn LHS Lào, giải nhì và giải ba đội bóng đá thanh niên Cục Hợp tác quốc tế.
Một số hình ảnh của giải đấu giao hữu:

Đội bóng đá thanh niên Cục hợp tác quốc tế - BGD&ĐT
Đội bóng đá Đoàn LHS Lào
Đội bóng đá Đoàn LHS Campuchia

Ô. Nguyễn Hải Thanh PCT. Cục hợp tác quốc tế - BGD&ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế tặng quà cho các đội bóng
Đội bóng LHS Lào giành chức vô địch