• icon
  • icon

Tin tức chung

Giao hữu thể thao chào mừng Tết cổ Truyền Lào - Campuchia năm 2021

Nhân dịp Tết cổ truyền Punpimay của nước CHDCND Lào và Chol Chnam Thmay  của Vương quốc Campuchia. Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế  (Trung tâm) phối hợp với Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và Vương quốc Campuchia tại Việt Nam cùng với toàn thể Lưu học sinh (LHS) lưu trú tại Trung tâm tổ chức các hoạt động giao hữu để chào mừng trong đó có hoạt động thể thao với mục đích tăng cường rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự đoàn kết hữu nghị giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.
Để giải giao hữu thể thao được diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức giải đã họp lên kế hoạch chi tiết cho công tác chuẩn bị giải từ in cờ, làm cup, chọn môn thi đấu, mời đội tham gia… đều được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết. Việc phòng chống dịch và yếu tố an toàn cho các đội tham gia phải được đặt lên hàng đầu. Sau khi họp và đi đến thống nhất Ban tổ chức giải đã chọn môn bóng đá và bóng chuyền là 02 môn thi đấu chính thức của giải giao hữu thể thao năm nay.
Môn bóng đá được tổ chức vào ngày 09/4/2021 tại sân Đầm Hồng với sự tham gia của 03 đội gồm: LHS Lào; LHS Campuchia khách mời là đội Thanh niên Cục Hợp tác quốc tế.
Sau hơn 3 giờ thi đấu căng thẳng và quyết liệt với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên môn bóng đá nam đã kết thúc với giải nhất thuộc về đội Thanh niên Cục Hợp tác quốc tế, giải nhì thuộc về LHS Campuhia, giải ba thuộc về LHS Lào.
Môn bóng chuyền được tổ chức ngày 10/4/2021 tại sân Ký túc xá A3-Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế với sự tham gia của LHS Lào, LHS Campuchia và khách mời là Sinh viên Trường đại học Xây dựng.
Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội vô địch. Mặc dù thời tiết buổi sáng không thực sự thuận lợi trời mưa, sân trơn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thi đấu của các đội. Nhưng với sự nhiệt tình cổ vũ của hơn 200 cổ động viên các trận đấu diễn ra rất sôi nổi và kịch tính. Các đội thi đấu giành giật nhau từng điểm số một, trên sân, trên các hành lang các tầng các cổ động viên ra sức hò hét, tiếng kèn vuvuzuela liên tục vang lên càng làm cho tinh thần thi đấu của các vận động viên thêm hăng say và máu lửa.
Cuối cùng sau hơn 15 séc thi đấu mỗi séc 25 điểm. Ban tổ chức mới tìm được ra nhà vô địch đó là sinh viên Trường đại học Xây dựng, đội về nhì là LHS Campuchia, đội về ba là LHS Lào.
Kết thúc giải giao lưu thể thao LHS sinh rất vui mừng và cảm ơn Trung tâm đã tổ chức giải hết sức chu đáo tạo điều kiện để LHS tham gia giải. LHS cũng bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới dịch bệnh Covid sẽ được kiểm soát trên toàn thế giới để các hoạt động có thể trở lại cuộc sống bình thường để LHS có thể lại được tham gia vào các hoạt động hoạt động giao hữu văn hóa thể dục thể thao để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt đồng thời tích lũy kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân.
Sau giải đấu Ban tổ chức họp đánh giá giải đã thành công tốt đẹp về mọi mặt từ khâu chuẩn bị chương trình, tổ chức giải an toàn, số lượng LHS tham gia đông, cổ động viên tham gia cổ vũ nhiệt tình. Qua đây BTC cũng rút ra các kinh nghiệm cho riêng mình để lên kế hoạch cho các hoạt động năm sau tốt hơn năm trước.
 
 
Ban biên tập