• iconPhone: (+84) 24-3869 3398
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icondttv.itsc@gmail.com
  • icon
  • icon

Thông tin việc làm

Thông tin về thị trường việc làm

Việc làm luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu không chỉ đối với các bạn trẻ Việt Nam mà ngay cả người nước ngoài trong đó có LHS. Việt Nam với lợi thế dân số đông, cơ cấu dân số trẻ đồng thời Việt Nam cũng là một trong các nước phát triển năng động bậc nhất tại khu vực, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại như: WTO; ASEAN; APEC; ASEM; FTA
Hiện Việt Nam vẫn đang nằm trong top 5% các nước và vùng lãnh thổ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Đánh giá một cách tổng quan thì thị trường việc làm ở Việt Nam đang có sự chuyển biến hết sức tích cực. Những nhóm ngành nghề có nhu cầu cao và phát triển ở Việt Nam như:
     - Ngành công nghệ thông tin

     - Ngành quản trị kinh doanh

     - Ngành marketing

     - Ngành xây dựng

     - Ngành du lịch quản lý khách sạn

     - Ngành điện - cơ khí


     - Ngành giáo dục,..

Đó là những ngành học có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam.  Do vậy cơ hội tìm kiếm việc làm chưa tại Việt Nam chưa bao giờ dễ dàng như thế.
Với sự hòa nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam với thế giới với sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước các doanh nghiệp nước ngoài và đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia muốn tăng cường mở rộng hợp tác tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực thì trên thực tế thị trường việc làm ở Việt Nam diễn ra hết sức sôi động và ngày càng có sức hút với người nước ngoài.
Nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển hiện tại của thị trường Việc làm trong nhiều năm qua Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh chính sách giáo dục đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ, đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo; Phát triển các trường dạy nghề để đào tạo nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng. Ngoài ra Việt Nam cũng giành nhiều học bổng nhằm thu hút LHS đến Việt Nam học tập tại nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Theo khảo sát và đánh giá đa số LHS đến Việt Nam học tập đã có công việc ổn định đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng.