Lịch tuyển sinh

TUYỂN SINH CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT NGẮN HẠN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

TUYỂN SINH CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT NGẮN HẠN
CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế (ITSC) tuyển sinh các khóa đào tạo tiếng Việt ngắn hạn cho người nước ngoài.
I. Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng Việt (người nước ngoài, Việt kiều học tiếng Việt như một ngoại ngữ…).
II. Thời gian tuyển sinh: Liên tục tuyển sinh các khóa trong năm.
III. Các khóa học
1. Tiếng Việt thực hành
Trình độ Khóa học Mục tiêu khóa học

Sơ cấp

Cấp độ A1 - Hiểu, sử dụng được các cấu trúc ngôn ngữ quen thuộc;
- Biết sử dụng các từ ngữ cơ bản đáp ứng được nhu cầu giao tiếp cụ thể: tự giới thiệu bản thân và người khác;
- Trình bày được những thông tin về bản thân như nơi sinh sống, người thân/ bạn bè;
- Có khả năng giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.
Cấp độ A2 - Hiểu các câu và cấu trúc ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên, liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản như: thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm;
- Có khả năng trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hàng ngày, mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Trung cấp
Cấp độ B1 - Hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về những chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí;
- Có khả năng xử lý được hầu hết các tình huống xảy ra khi đến nơi có sử dụng tiếng Việt;
- Viết được đoạn văn đơn giản liên quan đến những chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân mình quan tâm;
- Mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, mong muốn, và trình bày ngắn gọn được lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.
Cấp độ B2 - Hiểu được ý chính của một văn bản tương đối phức tạp về các chủ đề khác nhau, kể cả trao đổi có nội dung thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân;
- Có khả năng giao tiếp trôi chảy, tự nhiên với người Việt;
- Viết được những văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và nêu được quan điểm của mình về một vấn đề, chỉ ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

Cao cấp
Cấp độ C1 - Nhận biết và hiểu được hàm ý của những văn bản dài, có phạm vi nội dung rộng;
- Có khả năng diễn đạt trôi chảy, tức thì, không khó khăn khi tìm từ ngữ diễn đạt;
- Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích quan hệ xã hội, mục đích học thuật và chuyên môn;
- Viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết trong văn bản.
Cấp độ C2 - Dễ dàng hiểu hầu hết các văn bản nói và viết;
- Có khả năng tóm tắt được các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp lại và trình bày lại một cách lô gic;
- Diễn đạt rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được những khác biệt tinh tế về ý nghĩa trong các tình huống phức tạp.

2. Tiếng Việt chuyên ngành và Tiếng Việt theo yêu cầu
Ngoài các khóa học Tiếng Việt thực hành, ITSC còn có các khóa học Tiếng Việt chuyên ngành và Tiếng Việt theo yêu cầu.
- Tiếng Việt chuyên ngành là khóa học được thiết kế theo hướng học tiếng Việt chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định. Tiếng Việt chuyên ngành giúp người học nâng cao trình độ tiếng Việt ở một lĩnh vực chuyên môn. Hiện nay, ITSC có các khóa học Tiếng Việt chuyên ngành như:
Tiếng Việt du lịch (Vietnamese for Tourism);
Tiếng Việt thương mại (Vietnameses for Business);
Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam (Vietnamese Languague and Culture)…
- Tiếng Việt theo yêu cầu là các khóa học được thiết kế riêng theo yêu cầu và mục đích của người học/ đối tác. Thời lượng và nội dung khóa học sẽ được xác định theo mức độ yêu cầu và phù hợp với trình độ của người học. ITSC gợi ý một số khóa học sau:
Luyện tiếng Việt theo kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết (Vietnamese focus on skill: Listening, Speaking, Reading, Writing);
Luyện phát âm tiếng Việt (Pronunciation);
Tiếng Việt theo chủ đề (Vietnamese on topics);
Tiếng Việt trên các phương tiện truyền thông (Vietnamese on Multimedia);
Thuyết trình bằng tiếng Việt (Presentation in Vietnamese);
Ngữ âm tiếng Việt (Vietnamese Phonetics);
Ngữ pháp tiếng Việt (Vietnamese Grammar);
Văn hóa Việt Nam (Vietnamese Culture)… .
IV. Hình thức học:
- Học trực tiếp hoặc online.
- Lịch học linh hoạt, đáp ứng tối đa yêu cầu của người học.
V. Cách thức đăng ký
Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Việt tại ITSC bằng các cách sau:
- Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng (tầng 3 – 23 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội); hoặc Phòng học tiếng Việt (B7Bis Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội). SĐT: 024-3869 3398;
- Gửi email: dttv.itsc@gmail.com.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (ITSC)
Tầng 3 - 23 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24-3869 3398