• iconPhone: 02438695974
  • iconFax: (+84) 24-3869 5974
  • icontrungtamhtdtqt@gmail.com
  • icon

Dạy tiếng việt cho người nước ngoài

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI ITSC


ITSC-Trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế (ITSC) là đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có chức năng giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Trong thời gian qua, ITSC đã tổ chức giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Việt cho hàng nghìn lượt học viên đến từ nhiều quốc gia, tổ chức. Để đạt được những kết quả trên, vai trò của đội ngũ giáo viên là hết sức quan trọng.Một trăm phần trăm (100%) giáo viên giảng dạy tiếng Việt của ITSC có trình độ thạc sĩ trở lên, tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ hoặc ngoại ngữ tại các trường đại học lớn như Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội…; có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu. Tất cả các thầy cô đều là những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhiều thầy cô từng tham gia giảng dạy tại các trường đại học lớn ở nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc… . Trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên đã được khẳng định qua chất lượng của học viên sau các khóa học.

Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, sự tận tụy, thân thiện là điểm nổi bật của đội ngũ giáo viên tại ITSC. Họ đều là những giáo viên năng động, sáng tạo, nhiệt tình và luôn đặt học viên ở vị trí trung tâm. Giáo viên không chỉ là người giảng dạy trên lớp, mà còn là người bạn đồng hành mỗi khi học viên cần. Có lẽ, chính vì thế, các học viên sau khi kết thúc khóa học tiếng Việt tại ITSC, một trong những điều họ ấn tượng là tình cảm và sự tận tình của các thầy cô.

- Học viên Kosuke Shimanuki (Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Nhật Bản): “Em rất thích học tiếng Việt tại ITSC. Các cô giáo ở đây rất nhiệt tình. Sau khi về nước, em sẽ rất nhớ các cô. Nếu em có bạn sang Việt Nam, em sẽ giới thiệu đến ITSC học tiếng Việt với các cô.”
- Học viên  Anton Stengl (Đức): “Tôi đã học tiếng Việt ở ITSC cách đây mấy năm. Tôi vẫn nhớ các cô giáo đã dạy tôi. Tôi muốn quay lại đây học nâng cao trình độ tiếng Việt để giao tiếp tốt hơn khi sống ở Việt Nam.”
- Học viên Andrew (Đại sứ quán Mỹ): “Các giáo viên dạy rất tốt và nhiệt tình. Mặc dù  tôi thường xuyên phải đi công tác đột xuất nhưng các giáo viên vẫn vui vẻ sắp xếp lịch học để tôi có thể học tốt nhất.”
- Học viên  Bao Cương (Trung Quốc): “Giáo viên ở ITSC rất nhiệt tình và vui vẻ. Dù tôi có những câu hỏi không trong bài học, các giáo viên vẫn giảng giải giúp tôi.”

 
Ban Biên tập